Với 1.5 tỷ đồng, KTS đã hoàn thiện căn nhà ống 3.5 tầng với tổng diện tích gần 300m²

Với tổng diện tích gần 300m² và 1,5 tỷ đồng, KTS đã giúp độc giả có được 1 ngôi nhà ống hoàn thiện với kiến trúc vô cùng độc đáo.

Thân chào chuyên mục Nhà hay,

Em là 1 độc giả thường xuyên ngày nào cũng xem chuyên mục Nhà Hay. Em rất thích đọc mục tư vấn của các KTS tư vấn cho độc giả và những thiết kế nhà đẹp và ấn tượng. Em đang có nhu cầu muốn thiết kế nhà và mong muốn các KTS có thể tư vấn thiết kế cho gia đình em.

Nhà em đang ở là nhà mái bằng 1.5 tầng trong khu tập thể. Trong năm nay, nhà em có ý định phá bỏ ngôi nhà đang ở khoảng hơn 20 năm nay và xây mới trên nền đất đó.

Em muốn nhờ các KTS trong chuyên mục Nhà Hay tư vấn, thiết kế giúp gia đình em 1 ngôi nhà ống 3.5 tầng trong khu tập thể, hướng Đông Bắc, 85m2 (6 x 14m) với tổng chi phí khoảng 1 – 1.2 tỉ với tiêu chí hợp phong thủy, đẹp, chất lượng, thiết kế trong vòng nhiều năm sau vẫn không bị lỗi mốt, đầy đủ công năng, nhiều ánh sáng và cây xanh. Gia đình em có 4 người, bố mẹ em, anh trai và em. Chủ nhà là bố em, sinh năm 1957, tuổi Đinh Dậu, mẹ em sinh năm 1965, anh trai em sinh năm 1989 và em sinh năm 1992.

Gia đình em muốn thiết kế như sau:

– Tầng 1 bao gồm: chỗ để xe, để giày dép, phòng khách, phòng bếp, 1 WC và phòng ngủ cho bố mẹ.

-Tầng 2 gồm có: 1 phòng ngủ master rộng cho anh trai em, 1 phòng sinh hoạt chung hoặc phòng đọc sách chỗ chiếu nghỉ cầu thang lên, 1 WC và 1 phòng ngủ cho em.

– Tầng 3 gồm có: 2 phòng ngủ, 1 WC, phòng sinh hoạt chung.

– Tầng trên cùng sẽ là phòng thờ, 1 phòng ngủ nhỏ cho khách và sân phơi.

Gia đình em đang phân vân giữa việc có nên xây 2 cửa phân chia thành 1 chỗ làm gara ô tô để xe và 1 cửa nhỏ để đi vào phòng khách ở tầng 1 hay là sẽ xây phòng khách và chừa 1 khoảng nhỏ phía trước nhà để để xe và cũng phân vân giữa việc có nên xây kiểu nhà với mái thái hay là xây theo kiểu hiện đại.

Với mong muốn và nhu cầu như trên, gia đình em rất mong nhận được sự tư vấn về thiết kế kiến trúc bên ngoài cũng như bố trí nội thất bên trong từ phía các KTS.

Mong nhận được sự hồi âm từ các KTS,

Em xin chân thành cảm ơn,

Thúy

Kiến trúc sư tư vấn:

Mặt ngoài của căn nhà ống sẽ được thiết kế nhẹ nhàng, không mở quá nhiều cửa sổ cũng như không quá phô trương. Bởi đây là căn nhà được làm trong khu tập thể có đường vào nhỏ bé.

Với 1.5 tỷ đồng, KTS đã hoàn thiện căn nhà ống 3.5 tầng với tổng diện tích gần 300m² - Ảnh 1.

Mặt ngoài của căn nhà

Với 1.5 tỷ đồng, KTS đã hoàn thiện căn nhà ống 3.5 tầng với tổng diện tích gần 300m² - Ảnh 2.
Với 1.5 tỷ đồng, KTS đã hoàn thiện căn nhà ống 3.5 tầng với tổng diện tích gần 300m² - Ảnh 3.
Với 1.5 tỷ đồng, KTS đã hoàn thiện căn nhà ống 3.5 tầng với tổng diện tích gần 300m² - Ảnh 4.
Với 1.5 tỷ đồng, KTS đã hoàn thiện căn nhà ống 3.5 tầng với tổng diện tích gần 300m² - Ảnh 5.

Tổng thể không gian chung của căn nhà chan hòa ánh sáng

Căn nhà rộng 85m2 đất, nhưng lại ở trong khu tập thể có đường vào nhỏ bé nên nhà bạn thay vì quan tâm đến sự tiếp cận về kiến trúc của mặt tiền thì hãy quan tâm đến giá trị của kiến trúc trong nhà. Xin nhấn mạnh đây không đơn giản là thiết kế nội thất, mà đây vẫn đang chủ đạo là kiến trúc. Hãy tạo một không gian như kiến trúc mặt ngoài của căn nhà nhưng lại nằm ngay bên trong căn nhà của bạn. Một khoảng trời riêng tư mà không bị xóm làng ” soi xét “.

Với 1.5 tỷ đồng, KTS đã hoàn thiện căn nhà ống 3.5 tầng với tổng diện tích gần 300m² - Ảnh 6.
Với 1.5 tỷ đồng, KTS đã hoàn thiện căn nhà ống 3.5 tầng với tổng diện tích gần 300m² - Ảnh 7.

Mặt cắt dọc nhà thể hiện ý tưởng ” biến ngoài vào trong ” của KTS

Một khoảng không gian lớn được để thông bên trong căn nhà ống này. Mảng tường ngăn với cụm các phòng ngủ được làm chéo để tăng cảm xúc cho người cảm nhận. Ở các không gian chính nhất, sinh hoạt nhiều nhất luôn có góc nhìn về mảng tường chéo này như 1 bề mặt ngoài của kiến trúc, bao gồm các phòng: phòng khách, phòng ăn và bếp nấu, phòng sinh hoạt chung, sân vườn tiểu cảnh trong nhà và cả phòng thờ.

Với 1.5 tỷ đồng, KTS đã hoàn thiện căn nhà ống 3.5 tầng với tổng diện tích gần 300m² - Ảnh 8.

Mảng tường vát chéo ốp ngói ngược

Ở mảng tường vát chéo dọc ngôi nhà. Bề mặt quay về phía phần ” khoảng trời riêng ” tức là mặt dưới, được ốp ngói. Nhưng ngói ở đây không ốp thuận bề mặt ra ngoài, mà ốp cho bề mặt vào trong, còn mặt dưới của tấm ngói lộ ra ngoài. Tạo cảm giác người ngồi đang nhìn vào mặt dưới của mái ngói, 1 cảm giác lạ lạ quen quen, trong ngoài lẫn lộn. Đấy cũng chính là ý tường ” biến ngoài vào trong ” của ngôi nhà này.

Với 1.5 tỷ đồng, KTS đã hoàn thiện căn nhà ống 3.5 tầng với tổng diện tích gần 300m² - Ảnh 9.

Cây xanh trông kiểu ruộng bậc thang

Cấu trúc của căn nhà được làm theo kiểu lệch tầng. Riêng tầng 1 được giật làm nhiều cốt cao độ khách nhau. Từ gara để xe bước lên không gian phòng bếp là các bậc thang song song với khu vườn hoa cây canh. Khu vực cây xanh rất quý giá ở chốn thị thành này được trông theo kiểu ruộng bậc thang.

Với 1.5 tỷ đồng, KTS đã hoàn thiện căn nhà ống 3.5 tầng với tổng diện tích gần 300m² - Ảnh 10.

Các tầng công năng khác nhau của căn nhà ” biến ngoài vào trong “

Tiếp theo phòng ăn chan hòa ánh nắng là phòng khách. Phía trên là phong sinh hoạt chung và trên cùng cao nhất và trang nghiêm nhất là phòng thờ. Vì căn nhà có nhiều không gian thay đổi cảm xúc theo mùa và theo giờ trong ngày, nên những chiếc ghế Kungfu chair được sử dụng để tăng cường sức khỏe và sự cảm nhận cuộc sống của gia chủ.

Với 1.5 tỷ đồng, KTS đã hoàn thiện căn nhà ống 3.5 tầng với tổng diện tích gần 300m² - Ảnh 11.

Phòng thờ được thiết kế kiểu mở

Phòng thờ là nơi tiếp xúc sát với mái nhà. Đây là hệ mái lấy sáng của toàn không gian bên trong. Những mái kính chắn mưa lấy nắng được đặt trên những dải bạt có thể kéo ra kéo vào để điều tiết ánh nắng vào nhà, tránh gây hư hại đồ gỗ và chủ động ánh sáng cần thiết. Không gian mở nhưng lại rất kín đáo bởi phải leo lên tận nơi mới nhìn thấy rõ bàn thờ.

Với 1.5 tỷ đồng, KTS đã hoàn thiện căn nhà ống 3.5 tầng với tổng diện tích gần 300m² - Ảnh 12.

Phòng sinh hoạt chung chan hòa ánh nắng

Vào ban ngày thì ngồi ở phòng sinh hoạt chung, gia chủ sẽ có cảm giác như đang đi dã ngoại ở ngoài trời.

Với 1.5 tỷ đồng, KTS đã hoàn thiện căn nhà ống 3.5 tầng với tổng diện tích gần 300m² - Ảnh 13.

Ô cửa nhìn ra trong nhà

Ô cửa với bậu cây rũ nhìn từ phòng ngủ, khi nhìn ra các không gian chung của căn nhà gia chủ sẽ có cảm giác như đang nhìn ra ngoài nhà mình. Thực chất, là đang nhìn vào những không gian riêng tư của tổ ấm.

Nguồn: st


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG VÀ ĐẦU TƯ QUANG NGUYỄN

? Địa chỉ: 244C Nguyễn Hữu Thọ – Q. Hải Châu – Đà nẵng

? Showroom: 98 Tiểu La – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

? Giao hàng nội thành miễn phí

LIÊN HỆ:

☎️ 0236.3630.886 (Showroom)

☎️ 0236.3634.666 (Tổng đài văn phòng)

☎️ 0935.214.021 (Mr Khôi – Phụ trách bán hàng)

☎️ 0905.898.931 (Mr Việt Anh – Phụ trách thiết kế)

✉️ Email: quangvinhxd@yahoo.com

? Website: quangnguyengroup.com.vn

Bình luận:

Tin tức liên quan