Sentia School đường zigzac thân thiện

Trường học Sentia là một dự án nằm ở trung tâm Hà Nội, với hình thức bất đối xứng và bao quanh bởi rất nhiều “khối tháp” nơi đô thị. Công trình bao gồm một trường mẫu giáo, tiểu học và trung học.

Sentia sở hữu hệ thống sân chơi chung cho học sinh kết hợp các sân chơi riêng biệt phân chia theo lứa tuổi. Để tạo nên hình thức kiến trúc bất đối xứng và xây dựng được các sân chơi riêng ở những khoảng nghỉ, trường được thiết kế theo dạng uốn cong, các không gian kết nối với nhau thành một đường zigzac.

Thông tin công trình:

  • Tên dự án: Sentia School (Trường học Sentia)
  • Địa điểm: Khu đô thị mới Phùng Khoang, Hà Đông, Hà Nội
  • KTS phụ trách: Đỗ Minh Đức, Nguyễn Bá Đức, Nguyễn Nam Dương
Ý tưởng khối công trình

Các không gian liên tục giống như một vòng lặp cùng hệ thống hành lang cầu linh hoạt tạo ra nhiều góc nhìn độc đáo, năng động, luôn thay đổi. Theo thiết kế này, các lớp học được định hướng về phía Bắc và Nam để tối đa hóa ánh sáng cũng như thông gió tự nhiên. Sân thể thao, phòng tập thể dục và căng tin nằm ở cuối hướng gió, giảm bớt được tiếng ồn ảnh hưởng đến việc học tập.

Hình dáng ngôi trường tượng trưng cho quá trình phát triển của một đứa trẻ, các chức năng chính theo từng độ tuổi được sắp xếp dọc theo đường cong chính của Sentia. Điểm bắt đầu của đường cong là khối phục vụ cho trẻ mẫu giáo. Khối sau đáp ứng công năng của trường tiểu học (tầng dưới) và trường cấp hai (tầng trên).

Tầng thứ năm phục vụ cho các hoạt động nghệ thuật, âm nhạc và nghiên cứu. Một loạt các khu vui chơi “xanh” cùng vườn trên sân thượng xen kẽ giữa các khối nghiên cứu. Các loại cây được lựa chọn khá đa dạng, vừa giúp kích thích học sinh quan tâm đến tự nhiên, sinh học, vừa có thể được coi là một giải pháp cách nhiệt và lọc không khí hiệu quả.

Sentia: Mặt cắt phối cảnh công trình

Với mục đích hình thành một ngôi trường hấp dẫn và sống động, hệ thống cửa sổ trên mặt đứng được thiết kế với tỉ lệ và màu sắc khác nhau. Chúng được sắp xếp ngẫu nhiên, mang tới một cái nhìn thú vị cho những đứa trẻ còn đang trong độ tuổi khám phá. Ngoài ra, hệ thống ô văng đầy màu sắc phía trên cửa sổ tạo bóng và ngăn lớp học khỏi ánh sáng xiên từ mặt trời.

Ngôi trường mang tone chủ đạo là màu trắng và nâu trung tính. Hơn nữa, màu sắc vui tươi của hệ thống cửa sổ bên ngoài cũng tăng thêm sự vui tươi và sáng tạo cho thẩm mỹ công trình.

Bên cạnh đó, sân chơi chính ở giữa các khối không chỉ giúp thu thập ánh sáng, thông gió tự nhiên mà còn như một vùng đệm làm hao tiếng ồn. Với khu vườn trên mái và sân chơi xanh, Sentia càng giống một trung tâm xanh giữa các khối tháp bao quanh, tạo ra một điểm nhìn bắt mắt và độc đáo hiếm thấy.

Nguồn:st


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG VÀ ĐẦU TƯ QUANG NGUYỄN

? Địa chỉ: 244C Nguyễn Hữu Thọ – Q. Hải Châu – Đà nẵng

? Showroom: 98 Tiểu La – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

? Giao hàng nội thành miễn phí

LIÊN HỆ:

☎️ 0236.3630.886 (Showroom)

☎️ 0236.3634.666 (Tổng đài văn phòng)

✉️ Email: quangvinhxd@yahoo.com

? Website: quangnguyengroup.com.vn

Bình luận:

Tin tức liên quan