Quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa Đà Nẵng và Hoa Kỳ có nhiều khởi sắc

Ngày 27-6, tiếp bà Mary Tarnowka, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đánh giá cao những nỗ lực của bà Mary Tarnowka trong việc đóng góp cho mối quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ nói chung và giữa Đà Nẵng với các địa phương, doanh nghiệp của Hoa Kỳ trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ (giữa) tiếp Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh Mary Tarnowka (thứ hai, bên trái sang). Ảnh: S.TRUNG
Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ (giữa) tiếp Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh Mary Tarnowka (thứ hai, bên trái sang). Ảnh: S.TRUNG

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cho biết, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng đi vào chiều sâu, toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Trong đó quan hệ hợp tác về thương mại, đầu tư giữa Đà Nẵng với Hoa Kỳ đã có nhiều khởi sắc trong những năm qua. Các dự án cơ sở hạ tầng ưu tiên do Ngân hàng Thế giới hỗ trợ cho Đà Nẵng đang phát huy hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của thành phố. Hoa Kỳ đã hỗ trợ xử lý thành công chất độc da cam/dioxin tại sân bay Đà Nẵng.

Ngày càng nhiều du học sinh Đà Nẵng, trong đó có sinh viên, nằm trong đề án đào tạo của thành phố theo học tại các trường đại học của Hoa Kỳ. Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đề nghị bà Mary Tarnowka tiếp tục có những đóng góp cho quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ, đồng thời giới thiệu các nhà đầu tư Hoa Kỳ đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Đà Nẵng trong thời gian đến.

Bà Mary Tarnowka chúc mừng những thành tựu của thành phố trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội. Trong thời gian qua, trong hợp tác về kinh tế, thương mại, một số doanh nghiệp Hoa Kỳ đã đến xúc tiến, chọn Đà Nẵng làm nơi đầu tư mới hoặc mở rộng đầu tư.

Mới đây dự án nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine có vốn đầu tư 170 triệu USD của Tập đoàn Universal Alloy Corporation Asia Pte.LTD (Hoa Kỳ) được khởi công tại Đà Nẵng hứa hẹn sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho lao động của thành phố trong những năm đến. Bà Mary Tarnowka khẳng định dù trên cương vị nào vẫn tiếp tục đóng góp cho mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam – Hoa Kỳ và giữa Đà Nẵng với địa phương, doanh nghiệp Hoa Kỳ ngày càng đi vào chiều sâu, phát triển tốt đẹp hơn trong thời gian đến.


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG VÀ ĐẦU TƯ QUANG NGUYỄN

? Địa chỉ: 244C Nguyễn Hữu Thọ – Q. Hải Châu – Đà nẵng

? Showroom: 98 Tiểu La – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

? Giao hàng nội thành miễn phí

LIÊN HỆ:

☎️ 0236.3630.886 (Showroom)

☎️ 0236.3634.666 (Tổng đài văn phòng)

✉️ Email: quangvinhxd@yahoo.com

? Website: quangnguyengroup.com.vn

Bình luận:

Tin tức liên quan