Ngôi nhà mini lấy cảm hứng từ con ngõ nhỏ truyền thống ở Trung Quốc

Oke Hauser và Corinna Natter CEO của MINI Living và Penda cùng người đồng sáng lập Dayong Sun đã tiết lộ rằng mẫu thiết kế ngôi nhà mini được tham khảo từ các con ngõ nhỏ ở thành phố Bắc Kinh. Đây là một trong 10 mẫu ý tưởng của ngôi nhà được trưng bày tại triển lãm China House Vision.

Công trình được thiết kế để lưu giữ tính di sản của của  Bắc Kinh cũng như kết nối với  các khu phố  với khoảng sân giữa phổ biến ở thủ đô Trung Quốc – và đây chính là ý tưởng cho tương lai của mô hình nhà ở.

(Ảnh: Mini Living)

Ngôi nhà nhỏ bé này là sản phẩm thứ 4 của chương trình MINI Living Urban Cabin, sau khi được lắp đặt tại London , New York và Los Angeles. Dự án cho thấy MINI Living đã làm việc với kiến ​​trúc sư địa phương ở mỗi thành phố để tìm ra không gian thích ứng với cấu trúc 15 mét vuông, qua đó khám phá những ý tưởng về không gian tiện nghi cho mọi người trong một căn nhà.

(Ảnh: Mini Living)

Để tìm ra hướng tiếp cận kết nối với Bắc Kinh, Sun đã rút ra rất nhiều kinh nghiệm qua một một ngôi nhà tại con ngõ nhỏ của Bắc Kinh. “Cabin đô thị” có một phòng ngủ và phòng khách riêng biệt, bếp và phòng tắm ở phía bên kia, mỗi phòng đều tiếp xúc với sân giữa của cấu trúc.  “Không gian trải nghiệm” là cụm từ mà nhóm tác giả đã dùng để miêu tả về dự án.

(Ảnh: Mini Living)

Sun đã đặt 1 chiếc xích đu vào không gian ở này, nó như một tham chiếu đến ký ức thời thơ ấu của mình khi còn sống trong những con ngõ nhỏ. Sun nói rằng: “Người dân luôn kết nối không gian nội thất và ngoại thất, không gian vật lý và không gian cảm xúc”.

(Ảnh: Mini Living)

Bảy mảng trắng bất định  được lấy cảm hứng từ các phần mở rộng tạm thời mà nhiều gia đình đã xây dựng để tăng không gian trong nhà của họ được đặt ở các góc khác nhau cho phần mái nhà. Hệ cấu trúc được lót bằng một vật liệu vàng phản chiếu. Chúng hoạt động như những chiếc gương – một tham chiếu đến một trong những đồ chơi thời thơ ấu yêu thích của Sun.

(Ảnh: Mini Living)

“Tôi nghĩ kiến ​​trúc không chỉ tạo ra không gian để bảo vệ, kiến ​​trúc cũng nên tạo ra thứ gì đó cho tình yêu, cho những niềm vui”, Sun nói.

(Ảnh: Mini Living)

Cũng như các kiến ​​trúc sư trước đây đã hợp tác trong việc lắp đặt Cabin đô thị, Sun đã từng kết hợp thiết kế một cấu trúc mô-đun cơ bản cùng với nhóm thành viên của MINI Living.

(Ảnh: Mini Living)

Chủ đề lặp lại của dự án là làm mờ ranh giới giữa không gian riêng tư và công cộng. Các cabin tại Bắc Kinh có mặt tiền bằng lưới màu trắng mờ, trong khi nội thất được lót bằng ván ép ngắt quãng với một loạt các lỗ tròn, cho phép ánh sáng đi vào và ra khỏi ngôi nhà. Tấm tường cũng có thể được mở ra hoặc xoay để người ở có thể chia sẻ không gian của họ với những người bên ngoài nếu họ muốn.

(Ảnh: Mini Living)

“cabin đô thị” được trưng bày tại China House Vision cho đến ngày 6 tháng 11 năm 2018 tại Bắc Kinh. Chương trình này là một phần của dự án rộng lớn hơn được đưa ra để phát triển các giải pháp kiến ​​trúc cho không gian sống đô thị trong tương lai.

(Ảnh: Mini Living)

Công trình xây dựng hiện đang được xây dựng trên nền một không gian sống chung ở Thượng Hải , dự kiến ​​sẽ mở cửa vào năm 2019.

Nguồn: St


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG VÀ ĐẦU TƯ QUANG NGUYỄN

? Địa chỉ: 244C Nguyễn Hữu Thọ – Q. Hải Châu – Đà nẵng

? Showroom: 98 Tiểu La – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

? Giao hàng nội thành miễn phí

LIÊN HỆ:

☎️ 0236.3630.886 (Showroom)

☎️ 0236.3634.666 (Tổng đài văn phòng)

✉️ Email: quangvinhxd@yahoo.com

? Website: quangnguyengroup.com.vn

Bình luận:

Tin tức liên quan