“Mẹo” thiết kế giúp không gian phòng ngủ thông thoáng

Với những phòng ngủ có diện tích nhỏ và tù túng, nếu thiết kế khéo léo, những phòng ngủ nhỏ lại có ưu điểm hơn so với phòng ngủ lớn như đêm lại cho gia chủ sự ấm cúng, dễ chịu.

Ngăn cách bằng kính chia khung

Những bức tường chính là thứ được gọi là “rào cản” trong suy nghĩ của những kiến trúc sư. Tường kín tạo cảm giác kín mít, ngăn chặn mọi thứ bên ngoài để mang lại cảm giác an toàn cho người sử dụng. Nếu bạn cần một không gian mở thì bỏ đi những bức tường là cách làm hiệu quả nhất.


Một cánh cửa kính được chia thành các khung nhỏ có viền đen tạo phong cách hiện đại, cá tính.

Thiết kế rèm ngoài

Một cách làm thú vị khác dành cho những người mới trải nghiệm sống tại không gian mở lần đầu tiên là thay đổi những bức tường bằng rèm che. Nếu bạn muốn không gian riêng được yên tĩnh, thoải mái thì đây chính là cách làm khá hiệu quả, đơn giản mà dễ thực hiện.


Những khi cần, chỉ nhẹ kéo sang là không gian phòng ngủ thành không gian mở ngay tắp lự.

Ngăn cách bằng tường kính

Đây chính xác là thiết kế “mở của mở” dành cho những tín đồ yêu sự thoải mái. Lộ rõ cả phòng ngủ mà không che giấu bất cứ điều gì là điểm mạnh của thiết kế này. Bạn có thể giao lưu, trò chuyện với người bên ngoài thì họ vẫn hiểu và thích thú với bạn.


Phòng khách của ngôi nhà nhìn thẳng vào phòng ngủ chỉ qua một tấm gương ngăn cách.

Xây một nửa tường

Thiết kế ngăn phòng ngủ bằng nửa tường vẫn tạo được độ mở nhất định cho không gian thông thoáng hơn.

Tạo tầng hai

Bạn có thể tạo một gác lửng áp trần để đưa chiếc giường lên đó. Nên nhớ là không tường ngăn cách. Thò đầu, đứng lên, di chuyển hoàn toàn thoải mái, không gian mở thoáng tầm nhìn, nhưng khi bạn nằm xuống thì lại cực khép kín.

Ngoải ra, màu sắc là một yếu tố rất quan trọng trong trang trí phòng ngủ, nhất là những phòng có diện tích nhỏ. Sự phối màu thông minh có thể làm căn phòng trở nên sáng sủa, rộng rãi và thể hiện cá tính của chủ nhà. Nếu phối màu không tốt, căn phòng có thể gây cảm giác chật chội và kém thoải mái cho người sử dụng. Thiết kế giường cần đi theo thiết kế của phòng ngủ, có thể hiện đại, cổ kính hoặc đơn giản kết hợp nhiều chức năng hoặc thiết lập một hệ thống kệ tủ, giá đỡ nhiều ngăn, tuy đơn giản nhưng đáp ứng được nhu cầu lưu trữ, đồng thời tiết kiệm diện tích mặt sàn.

Nguồn: st


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG VÀ ĐẦU TƯ QUANG NGUYỄN

? Địa chỉ: 244C Nguyễn Hữu Thọ – Q. Hải Châu – Đà nẵng

? Showroom: 98 Tiểu La – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

? Giao hàng nội thành miễn phí

LIÊN HỆ:

☎️ 0236.3630.886 (Showroom)

☎️ 0236.3634.666 (Tổng đài văn phòng)

☎️ 0935.214.021 (Mr Khôi – Phụ trách bán hàng)

☎️ 0905.898.931 (Mr Việt Anh – Phụ trách thiết kế)

✉️ Email: quangvinhxd@yahoo.com

? Website: quangnguyengroup.com.vn

Bình luận:

Tin tức liên quan