Đây là lý do tại sao bạn nên trang trí ngôi nhà của mình theo phong cách tối giản

Một câu hỏi được đặt ra là tại sao ngày càng có nhiều người lựa chọn cho mình một cuộc sống tối giản. Có phải sự thoải mái, dễ chịu và đồ đạc được sử dụng ít đi đem lại một cảm giác gọn gàng, ngăn nắp đã làm bạn quyết định thay đổi cuộc sống hiện tại để hướng đến phong cách tối giản này không?

Có rất nhiều người luôn có muốn mình có được một cuộc sống giản dị. Bản thân tôi cũng vậy, tôi không ngừng mong rằng mình sẽ thoát ra khỏi một cuộc sống hỗn tạp này với một cái gì đó, tôi muốn thay đổi, muốn làm mới mọi thứ. Và tôi đã tìm thấy “lối thoát” cho chính mình.

Bước đầu tiên là tôi phải định hình được cuộc sống hiện tại như thế nào, tôi cần phải sắp xếp lại tất cả mọi thứ. Quy tắc “phép trừ” được tôi sử dụng trong nội thất là việc cần làm nhất. Chúng ta cần phải nhìn tổng thể căn phòng của chính mình, xem những thứ gì cần và không cần, thứ gì có thể vứt đi được thì vứt. Có thể phong cách tối giản này sẽ không phù hợp với một số người thích sưu tầm đồ vật.

Đây là lý do tại sao bạn nên trang trí ngôi nhà của mình theo phong cách tối giản - Ảnh 1.

Một không gian đơn giản làm nổi bật vẻ đẹp.

Dù là căn phòng nhỏ nhưng ta hoàn toàn có khả năng làm nổi bật không gian giản dị, trang nhã bằng cách sử dụng những đồ vật đẹp, sang trọng. Chẳng hạn như trong các phòng trưng bày nghệ thuật, những tác phẩm đặc biệt thường được đặt trong các căn phòng trống, có như thế mới làm nổi bật được thứ mình muốn. Áp dụng ý tưởng như vậy trong việc sắp xếp đồ đạc như ghế, tranh, thảm…

Đây là lý do tại sao bạn nên trang trí ngôi nhà của mình theo phong cách tối giản - Ảnh 2.

Căn phòng này trông không khác gì phòng trong tu viện, nhiều người cảm giác rằng có vẻ như đã lược bỏ đồ đạc quá mức cần thiết. Nhưng có phải là như vậy không? Trong không gian chỉ sử dụng ván gỗ, gạch chúng ta có thể đón ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ và thỏa mái ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên phía bên ngoài. Như thế, bạn có thật sự cần thêm thứ gì nữa không.

Đây là lý do tại sao bạn nên trang trí ngôi nhà của mình theo phong cách tối giản - Ảnh 3.

Một không gian đơn giản làm cho tâm trí trở nên thư giản hơn.

Nhiều người nghĩ rằng một ngôi nhà luôn ồn ào, đông người thật khó có khả năng để tạo ra được một không gian sạch sẽ, bình yên được. Nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó, bạn hãy thực hành chủ nghĩa tối giản bằng cách quyết định chọn 1 nơi nào đó như phòng ngủ của chính mình, một nơi chỉ dành riêng cho bạn. Hãy loại bỏ những đồ dùng nội thất không cần thiết, những thứ làm bạn phân tán tư tưởng. Khi bước chân vào không gian này từ một căn phòng ồn ào bên ngoài, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thư giãn ngay tức thì, mọi căng thẳng trong phút chốc đều tan biến.

Đây là lý do tại sao bạn nên trang trí ngôi nhà của mình theo phong cách tối giản - Ảnh 4.

Một không gian đơn giản làm tăng khả năng sáng tạo.

Loại bỏ đi những thứ làm bạn sao nhãng khiến bạn tập trung cao hơn. Đó là lý do tại sao có những bức tranh và vô số tác phẩm nghệ thuật trở thành kiệt tác có thể đã được sản sinh ra từ chính những căn phòng gác mái không có gì cả như thế này. Nếu có được một không gian mà có tầm nhìn thoáng đãng, có thể bạn sẽ tìm thấy được những cảm hứng hay ho hoặc những ý tưởng tuyệt vời sẽ đột nhiên lóe sáng trong đầu bạn

Đây là lý do tại sao bạn nên trang trí ngôi nhà của mình theo phong cách tối giản - Ảnh 5.

Nếu có một không gian sống đơn giản bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về những thiết kế không cần thiết.

Đối với nhiều người, việc sống trong một ngôi nhà khang trang, đẹp đẽ là một điều rất quan trọng. Ngôi nhà như thế nào có thể chiếm một phần rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người.Nếu bạn đang cảm thấy không hài lòng về ngôi nhà của mình, lúc nào cũng thấy chán ghét, căng thẳng khi cứ phải đối diện với vô số những câu hỏi như màu này có được không, có nên đặt vật này ở vị trí này không, nên di chuyển thế nào là hợp lý. Cách tốt nhất giúp bạn lúc này là sắp xếp lại tất cả mọi thứ, giữ cho nội thất ở mức tối thiểu cần thiết.

Đây là lý do tại sao bạn nên trang trí ngôi nhà của mình theo phong cách tối giản - Ảnh 6.

Cuộc sống đơn giản chính là việc tiết kiệm tự nhiên nhất.

Chúng ta nên chọn những đồ vật có thiết kế đẹp, bền, chất lượng tốt và phải thật sự thỏa mái khi sử dụng.

Đây là lý do tại sao bạn nên trang trí ngôi nhà của mình theo phong cách tối giản - Ảnh 7.

Duy trì cuộc sống đơn giản bằng những việc làm đơn giản

Có một thực tế là nếu có ít đồ đạc thì chúng ta sẽ tốn ít thời gian để dọn dẹp, làm sạch chúng. Hãy sử dụng căn phòng một cách có ích và sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng nhất, có thể tạo thành một phòng đọc, phòng ngủ, phòng tập thể dục theo phong cách tối giản cho riêng mình.

Nguồn: st


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG VÀ ĐẦU TƯ QUANG NGUYỄN

? Địa chỉ: 244C Nguyễn Hữu Thọ – Q. Hải Châu – Đà nẵng

? Showroom: 98 Tiểu La – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

? Giao hàng nội thành miễn phí

LIÊN HỆ:

☎️ 0236.3630.886 (Showroom)

☎️ 0236.3634.666 (Tổng đài văn phòng)

☎️ 0935.214.021 (Mr Khôi – Phụ trách bán hàng)

☎️ 0905.898.931 (Mr Việt Anh – Phụ trách thiết kế)

✉️ Email: quangvinhxd@yahoo.com

? Website: quangnguyengroup.com.vn

Bình luận:

Tin tức liên quan