Đà Nẵng đề nghị WB tài trợ vốn cho dự án Di dời ga đường sắt

Nội dung trên vừa được Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề xuất trong buổi làm việc giữa lãnh đạo thành phố và đoàn công tác của WB.

Da Nang de nghi WB tai tro von cho du an Di doi ga duong sat - Anh 1

Đà Nẵng đề nghị WB tài trợ vốn cho dự án Di dời ga đường sắt

Ngày 24/8, lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) do ông Abhas Kumar Jha, Quản lý về Phát triển đô thị và Rủi ro thiên tai khu vực Đông Á Thái Bình Dương dẫn đầu, kiểm tra thực địa các dự án WB đang hợp tác triển khai tại Đà Nẵng.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Tuấn-Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng gửi lời cảm ơn WB trong việc hỗ trợ Đà Nẵng triển khai dự án Phát triển bền vững, đặc biệt là Ngân hàng đã phê duyệt khoản vay bổ sung 70 triệu USD để giúp thành phố triển khai thêm các công trình về thoát nước mưa, nước thải và phát triển giao thông công cộng.

Liên quan đến Dự án Di dời ga đường sắt Đà Nẵng và đổi mới đô thị tích hợp, lãnh đạo Đà Nẵng đánh giá cao hỗ trợ của WB đối với Đà Nẵng trong thực hiện Nghiên cứu tiền khả thi đối với dự án. Đồng thời, đề nghị WB với những kinh nghiệm và nguồn lực dồi dào của mình tiếp tục hỗ trợ Đà Nẵng thực hiện nghiên cứu khả thi và đồng hành với Đà Nẵng trong dự án mới quan trọng này trên cơ sở quan hệ hợp tác tốt đẹp sẵn có giữa 2 bên trong suốt 20 năm qua.

Ông Abhas Kumar Jha, Quản lý về Phát triển đô thị và Rủi ro thiên tai khu vực Đông Á Thái Bình Dương, Ngân hàng Thế giới (WB) biểu dương những nỗ lực của các cơ quan ban ngành Đà Nẵng đã thực hiện tốt các hợp phần của DA Phát triển bền vững trong thời gian qua.

Đối với Dự án Di dời ga đường sắt, qua kiểm tra thực địa vị trí của nhà ga mới, nhà ga cũ cũng như tuyến hành lang đường sắt, ông Abhas Kumar Jha đánh giá cao tính cần thiết và tầm quan trọng của dự án. Mặc dù WB vẫn chưa có bất kỳ cam kết chính thức nào là sẽ tài trợ cho dự án, song WB sẽ nỗ lực thúc đẩy việc hỗ trợ Đà Nẵng triển khai thực hiện nghiên cứu khả thi của dự án này với sự tham gia của những chuyên gia tư vấn tốt nhất để có được 1 báo cáo nghiên cứu khả thi chất lượng, giảm thiếu tối đa yêu cầu phải tái định cư và di dời các hộ dân. Trên cơ sở đó, WB sẽ làm việc với Bộ Tài chính và Chính phủ Việt Nam để xem xét khả năng tài trợ vốn trong tương lai cho dự án Di dời ga đường sắt.

Nguồn: st


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG VÀ ĐẦU TƯ QUANG NGUYỄN

? Địa chỉ: 244C Nguyễn Hữu Thọ – Q. Hải Châu – Đà nẵng

? Showroom: 98 Tiểu La – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

? Giao hàng nội thành miễn phí

LIÊN HỆ:

☎️ 0236.3630.886 (Showroom)

☎️ 0236.3634.666 (Tổng đài văn phòng)

☎️ 0935.214.021 (Mr Khôi – Phụ trách bán hàng)

☎️ 0905.898.931 (Mr Việt Anh – Phụ trách thiết kế)

✉️ Email: quangvinhxd@yahoo.com

? Website: quangnguyengroup.com.vn

Bình luận:

Tin tức liên quan