Cuộc sống trong những căn hộ nhỏ chưa được 46m² này dễ dàng hơn bạn tưởng!

Chúng tôi hy vọng cho bạn thấy rằng những căn hộ nhỏ có rất nhiều tiềm năng và thực sự hấp dẫn miễn là bạn tận dụng tối đa không gian mình có.

Cách đây một thời gian, chúng tôi đã xem xét một loạt các thiết kế nhà nhỏ dưới 70m² và cho rằng những ngôi nhà đó nhỏ gọn và có nhiều chức năng, cho đến khi thấy những căn hộ siêu nhỏ này. Để làm cho sự khác biệt rõ ràng hơn, chúng tôi sẽ sử dụng hệ thống số liệu. Chúng tôi hy vọng cho bạn thấy rằng những căn hộ nhỏ có rất nhiều tiềm năng và thực sự hấp dẫn miễn là bạn tận dụng tối đa không gian mình có.

Cuộc sống trong những căn hộ nhỏ chưa được 46m² này dễ dàng hơn bạn tưởng! - Ảnh 1.
Cuộc sống trong những căn hộ nhỏ chưa được 46m² này dễ dàng hơn bạn tưởng! - Ảnh 2.

1. Một căn hộ có tổng diện tích dưới 46m2 không có nhiều lựa chọn, đặc biệt nếu bạn cũng có kế hoạch sử dụng nó làm văn phòng. Tất nhiên không gì là không thể. Studio Yuichi Yoshida và các cộng sự được giao nhiệm vụ sáng tạo lại căn hộ này từ Tokyo, Nhật Bản và họ đã xoay sở để thực hiện một công việc khá tuyệt vời là tổ chức tất cả các chức năng khác nhau và lắp mọi thứ vào mà không làm cho không gian trở nên lộn xộn.

Cuộc sống trong những căn hộ nhỏ chưa được 46m² này dễ dàng hơn bạn tưởng! - Ảnh 3.
Cuộc sống trong những căn hộ nhỏ chưa được 46m² này dễ dàng hơn bạn tưởng! - Ảnh 4.

2. Nhật Bản khá nổi tiếng với những căn hộ nhỏ, vì vậy chúng tôi đã đưa một số ví dụ về những ngôi nhà nhỏ từ đất nước này. Các kiến trúc sư và nhà thiết kế tại TANK chịu trách nhiệm chuyển đổi căn hộ đơn giản ban đầu thành một nhà khách hiện đại, nơi các nghệ sĩ có thể sống. Căn hộ được thiết kế đơn giản và thân thiện, tự hào trưng bày một vài chi tiết thiết kế rất đặc biệt như vết nứt nhựa trên sàn gợi nhớ đến đồ gốm được sửa chữa và cửa phòng tắm được nhân đôi.

Cuộc sống trong những căn hộ nhỏ chưa được 46m² này dễ dàng hơn bạn tưởng! - Ảnh 5.
Cuộc sống trong những căn hộ nhỏ chưa được 46m² này dễ dàng hơn bạn tưởng! - Ảnh 6.

3. Được thiết kế để phục vụ như một ngôi nhà tạm thời cho chủ sở hữu của nó khi họ đến thăm Vilnius, căn hộ từ Litva này không cần phải lớn để cung cấp sự thoải mái và chức năng tối đa. Trong thực tế, nó có kích thước hoàn hảo cho mục đích dự định. Nội thất được thiết kế bởi Interjero Architektūra và studio đã tận dụng lợi thế lớn nhất của căn hộ chung cư: trần nhà cao. Họ đã tạo ra một không gian lửng phía trên nhà bếp được sử dụng để lưu trữ và họ phủ nó bằng những tấm gương màu phản chiếu không gian và làm cho nó có vẻ lớn hơn.

Cuộc sống trong những căn hộ nhỏ chưa được 46m² này dễ dàng hơn bạn tưởng! - Ảnh 7.
Cuộc sống trong những căn hộ nhỏ chưa được 46m² này dễ dàng hơn bạn tưởng! - Ảnh 8.

4. Tường ngăn chắc chắn có thể làm cho một căn hộ nhỏ dường như còn nhỏ hơn nữa, vì vậy các kiến trúc sư tại Ruetemple đã quyết định tránh chúng hoàn toàn khi thiết kế nội thất của căn hộ 47m2 này từ Moscow, Nga nằm trong một tòa nhà đúc kiên cố. Căn hộ đã có một thiết lập hoàn hảo ngay từ đầu, không có yếu tố chịu tải trong tầm nhìn và với tất cả các khu vực ẩm ướt tập trung ở một nơi dọc theo bức tường phía sau cộng với hai cửa sổ lớn. Một thách thức vẫn còn: tạo ra một khu vực ngủ riêng. Giải pháp là xây dựng một khối gỗ đa chức năng ở trung tâm căn hộ bao gồm phòng ngủ và vẫn giữ được cảm giác mở của không gian.

Cuộc sống trong những căn hộ nhỏ chưa được 46m² này dễ dàng hơn bạn tưởng! - Ảnh 9.
Cuộc sống trong những căn hộ nhỏ chưa được 46m² này dễ dàng hơn bạn tưởng! - Ảnh 10.

5. Tiếp theo, một căn hộ áp mái nằm ở quận Ciutat Vella của Barcelona. Nó được thiết kế bởi Eva Cotman cho một cặp vợ chồng trẻ có lối sống năng động và là một dự án chi phí thấp. Trọng tâm là mang càng nhiều ánh sáng tự nhiên vào căn hộ rộng 40m2 này càng tốt và cũng như tối đa hóa, đa dạng hóa chức năng cũng như cách các phần và tính năng khác nhau tương tác với nhau, do đó cầu thang giá sách có thể tiếp cận khu vực ngủ .

Nguồn: St


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG VÀ ĐẦU TƯ QUANG NGUYỄN

? Địa chỉ: 244C Nguyễn Hữu Thọ – Q. Hải Châu – Đà nẵng

? Showroom: 98 Tiểu La – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

? Giao hàng nội thành miễn phí

LIÊN HỆ:

☎️ 0236.3630.886 (Showroom)

☎️ 0236.3634.666 (Tổng đài văn phòng)

✉️ Email: quangvinhxd@yahoo.com

? Website: quangnguyengroup.com.vn

Bình luận:

Tin tức liên quan