Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói về nội bộ Đà Nẵng

Cử tri đề cập đến vấn đề nội bộ TP Đà Nẵng không thống nhất và vấn đề Sơn Trà, núi Phước Tường bị khai thác nham nhở.

Sáng 12-7, ông Nguyễn Xuân Anh (Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng) và các đại biểu HĐND TP này đã tiếp xúc cử tri quận Hải Châu.

Theo cử tri Nguyễn Tiến Dũng, hiện nay việc xây dựng ở TP Đà Nẵng thì có rất nhiều bất cập như trái phép, không phép, vượt phép. Điều này khiến người dân bức xúc, suy nghĩ tiêu cực về lãnh đạo TP. “Như Tập đoàn Mường Thanh, từ tầng 2 đến tầng 5 là được cấp phép xây dựng để phục vụ cho những lợi ích cho người dân như là nhà giữ trẻ, hồ bơi, phòng tập gym… Nhưng không biết chúng ta quản lý như thế nào để các tầng này lại được xây dựng thành các căn hộ để bán”- ông Dũng nói.

Cử tri Nguyễn Quốc Hòa cũng thẳng thắn đặt câu hỏi: Có hay không việc trong các tổ chức, các cấp chính quyền của TP bị một vài cá nhân là đại gia, có thế lực tác động làm chi phối gây mất đoàn kết dẫn đến nội bộ lục đục trong thời gian vừa qua, gây mất lòng tin trong nhân dân?

 

Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói về nội bộ Đà Nẵng - 1

Ông Nguyễn Xuân Anh – Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng – trả lời ý kiến cử tri. Ảnh: NGUYỄN TRI

Giải đáp thắc mắc của cử tri, ông Nguyễn Ngọc Tuấn (Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) đã thông báo quan điểm của UBND TP về bán đảo Sơn Trà.

 

Theo ông Tuấn, Sơn Trà là một khu vực quan trọng không chỉ về cảnh quan tự nhiên mà còn là nơi có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng. Do vậy, triển khai phát triển khu du lịch bán đảo Sơn Trà là theo hướng bền vững, đảm bảo phương châm bảo tồn đi đôi với phát triển, phát triển đi đôi với bảo tồn.

“Theo thống kê, riêng khu vực chùa Linh Ứng (quận Sơn Trà) trong năm 2016 đã đón hơn 1,8 triệu khách đến tham quan. Riêng sáu tháng đầu năm 2017, chùa Linh Ứng đã đón hơn 800.000 lượt khách du lịch. Vì vậy, việc lập quy hoạch du lịch bán đảo Sơn Trà là cần thiết”- ông Tuấn nói thêm.

Ông Tuấn cũng cho rằng việc đưa ra bản quy hoạch phát triển Khu du lịch Sơn Trà đã được tính toán kỹ, vì vậy mới giảm xuống chỉ còn 1.600 phòng.

Về vấn đề đoàn kết nội bộ, ông Nguyễn Xuân Anh – Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng – cho biết trong quá trình điều hành có một số nội dung, ý kiến chưa thống nhất với nhau trong lãnh đạo cũng là chuyện bình thường.

“Về những vấn đề trên chúng tôi xin kiểm điểm rút kinh nghiệm chứ chẳng có ai chi phối lãnh đạo TP như cử tri nói cả. Cử tri, cấp ủy bầu chúng tôi lên đảm nhiệm chức vụ này. Vì vậy, xin nói thẳng là không ai có khả năng chi phối lãnh đạo TP cả”, ông Anh nói.

Ông Nguyễn Xuân Anh cũng cho hay “chuyện người dân phản ảnh về lãnh đạo TP thì chúng tôi cũng sẽ tiếp thu, ghi nhận. Chức vụ này được Đảng phân công, bà con bầu chúng tôi lên và chúng tôi cũng tự ý thức được trách nhiệm”.

Cử tri Đỗ Văn Chiến cho rằng những năm gần đây mức độ khai thác đá trên núi Phước Tường diễn ra với mức độ chóng mặt. Núi Phước Tường đang bị tàn phá rất nặng nề.

 

Bí thư Nguyễn Xuân Anh nói về nội bộ Đà Nẵng - 2

Cử tri Đỗ Văn Chiến nói về việc núi Phước Tường đang bị tàn phá nặng nề. Ảnh: NGUYỄN TRI

“Mấy năm trước mức độ khai thác rất hợp lý, đúng nghĩa là cải tạo các công trình quân sự quốc phòng. Tuy nhiên, những năm gần đây do số lượng đá khai thác ngày càng nhiều kéo theo đó là môi trường ngày càng bị ô nhiễm”- ông Chiến nói.

Theo ông Chiến, núi Phước Tường còn có vị trí rất quan trọng về quân sự, cùng với Hải Vân và Sơn Trà tạo thành thế kiềm rất quý đới với Đà Nẵng. Nhưng hiện nay, dãy núi này càng bị thu hẹp lại.

“Núi Phước Tường rất có giá trị trong việc xây dựng thế trận phòng thủ, ngoài ra nó cũng có giá trị về bảo vệ các mục tiêu chiến lược”- ông Chiến nói thêm.

Nguồn: st


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG VÀ ĐẦU TƯ QUANG NGUYỄN

? Địa chỉ: 244C Nguyễn Hữu Thọ – Q. Hải Châu – Đà nẵng

? Showroom: 98 Tiểu La – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

? Giao hàng nội thành miễn phí

LIÊN HỆ:

☎️ 0236.3630.886 (Showroom)

☎️ 0236.3634.666 (Tổng đài văn phòng)

☎️ 0935.214.021 (Mr Khôi – Phụ trách bán hàng)

☎️ 0905.898.931 (Mr Việt Anh – Phụ trách thiết kế)

✉️ Email: quangvinhxd@yahoo.com

? Website: quangnguyengroup.com.vn

Bình luận:

Tin tức liên quan