Trang trí cửa sổ xinh lung linh với cách tạo hộp hoa treo đầy hương thơm, màu sắc

Những hộp hoa treo trông như một khu vườn siêu nhỏ và siêu dễ thương chính là điều bạn có thể làm để trang trí cửa sổ nhà mình.

Cho dù bạn thiếu thời gian tiền bạc hay năng lượng, bạn vẫn có thể thưởng thức những bông hoa đầy màu sắc và chìm đắm trong từng tán lá xanh ngút mắt từ việc trang trí cửa sổ cho gia đình mình bằng cách tạo nên những hộp hoa treo bên ngoài khung cửa thân yêu này.

Đối với cửa sổ đơn

Kiến trúc sư Debbie Kaminski kết hợp cây dương xỉ, triệu chuông cam và cây dứa cảnh đỏ để tạo ấn tượng về không gian đầy màu sắc tươi sáng. Theo vị kiến trúc sư này, rễ của những loại cây này sẽ mọc dài ra thêm mỗi năm, bám chặt vào chậu trồng và bám chặt lấy nhau, tồn tại lâu dài khi được treo ở cửa sổ cùng nhau.

Trang trí cửa sổ xinh lung linh với cách tạo hộp hoa treo đầy hương thơm, màu sắc - Ảnh 1.

Đối với nhiều cửa sổ cạnh nhau

Kiến trúc sư Jen Stringer Obi thiết kế 3 hộp trồng cây với sự kết hợp của cây môn đốm, cây huyết dụ, thường xuân. Theo Jen Stringer Obi, hãy bắt đầu với chậu trồng thoát nước tốt để khi treo, chậu sẽ không quá nặng, giúp cây phát triển mà không phải lo lắng rơi vỡ chậu.

Trang trí cửa sổ xinh lung linh với cách tạo hộp hoa treo đầy hương thơm, màu sắc - Ảnh 2.

Với cửa sổ có màu sơn mang phong cách Tropical

Hộp cửa sổ này được kiến trúc sư Kelli Shaw thiết kế đặc biệt. Chậu trồng hình hộp vuông vắn vừa vặn với cửa sổ được sơn màu xanh giống nhau. Trên đó, bạn trồng xen kẽ những loại cây với màu sắc bắt mắt, hài hòa nhau.

Trang trí cửa sổ xinh lung linh với cách tạo hộp hoa treo đầy hương thơm, màu sắc - Ảnh 3.

Với cửa sổ màu tối

Chiếc hộp trồng cây đồng điệu màu sắc của cửa sổ, trên đó trồng những loại cây nhỏ nhắn với sắc màu nổi bật như tím, xanh, điểm thêm vài bông hoa trắng là đã biến hóa cửa sổ sáng bừng, đầy sức sống hơn rất nhiều.

Trang trí cửa sổ xinh lung linh với cách tạo hộp hoa treo đầy hương thơm, màu sắc - Ảnh 4.

Với cửa sổ muốn trồng hoa

Nhà thiết kế Kelly Megeath sử dụng những loại hoa màu vàng, hồng và màu tím, đỏ, tạo nên một cuộc bạo loạn của màu sắc và kết cấu. Những bông hoa nhỏ nhắn gợi lên cảm giác của một khu vườn của người Anh. Nhà thiết kế này khuyên: “Điều quan trọng là bạn cần biết hộp trồng hoa này ở hướng nhiều nắng hay bóng râm, sau đó chọn những loại hoa chung môi trường sống với nhau”.

Trang trí cửa sổ xinh lung linh với cách tạo hộp hoa treo đầy hương thơm, màu sắc - Ảnh 5.

Để cửa sổ có điểm nhấn rõ nét

Giới chuyên gia khuyên bạn nên chọn một số loại san hô nhiều màu sắc trồng ké. Thách thức lớn trong việc lựa chọn cây cỏ này là chọn màu sắc san hô để bổ sung cho bức tường vữa thêm sinh động.

Trang trí cửa sổ xinh lung linh với cách tạo hộp hoa treo đầy hương thơm, màu sắc - Ảnh 6.

Để cửa sổ tạo nên cảm giác kỳ diệu ngay từ cái nhìn đầu tiên

Bạn nên trồng cây cao ở trung tâm, xếp các cây ở hai bên, và các cây trồng tiếp theo chảy qua các cạnh theo hướng thấp dần. Có thể chọn hộp làm bằng gỗ cây tuyết tùng để chống hỏng hộp tốt nhất. Bạn chỉ cần sơn và lót kim loại bên trong.

Trang trí cửa sổ xinh lung linh với cách tạo hộp hoa treo đầy hương thơm, màu sắc - Ảnh 7.

Để cửa sổ mát mẻ vào mùa hè

Hộp cửa sổ này trang điểm trước mặt nhà trong khi cung cấp không gian làm vườn. Hãy sử dụng màu sáng để gợi lên cảm giác mát mẻ vào mùa hè như trắng, xanh. Bạn có thể trồng oa huệ lan, cây bắp cải và hoa nhài màu hồng nhạt…

Trang trí cửa sổ xinh lung linh với cách tạo hộp hoa treo đầy hương thơm, màu sắc - Ảnh 8.

Để cửa sổ trông thật độc đáo

Một nguyên tắc đơn giản để làm hộp cửa sổ thú vị hơn là trồng cái gì đó thật “chất” như sử dụng những cây trồng nhiều màu sắc, có cây cao ngất nhưng cũng có cây thấp tràn lan khắp mặt hộp cửa sổ.

Trang trí cửa sổ xinh lung linh với cách tạo hộp hoa treo đầy hương thơm, màu sắc - Ảnh 9.

Tạo hộp hoa treo vào mùa đông

Bắt đầu với một loài cây trung tâm để thu hút sự chú ý. Trong hộp cửa sổ này, bạn nên sử dụng gỗ hộp có hình dạng kim tự tháp cao và trồng cây leo. Nhấn mạnh màu xanh lá cây với màu nâu đỏ tươi cho hộp cửa sổ nhà bạn bào mùa đông.

Trang trí cửa sổ xinh lung linh với cách tạo hộp hoa treo đầy hương thơm, màu sắc - Ảnh 10.
Nguồn: st
————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG VÀ ĐẦU TƯ QUANG NGUYỄN

? Địa chỉ: 244C Nguyễn Hữu Thọ – Q. Hải Châu – Đà nẵng

? Showroom: 98 Tiểu La – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

? Giao hàng nội thành miễn phí

LIÊN HỆ:

☎️ 0236.3630.886 (Showroom)

☎️ 0236.3634.666 (Tổng đài văn phòng)

☎️ 0935.214.021 (Mr Khôi – Phụ trách bán hàng)

☎️ 0905.898.931 (Mr Việt Anh – Phụ trách thiết kế)

✉️ Email: quangvinhxd@yahoo.com

? Website: quangnguyengroup.com.vn

 

Bình luận:

Tin tức liên quan