Sử dụng thạch cao trong việc làm trần và tường lên ngôi

Để có thể đáp ứng được thông tư mới trong các công trình xây dựng nhà cao tầng, nhiều doanh nghiệp nhà đầu tư đã tìm đến thạch cao như một giải pháp tối ưu.

Thuận lợi đến từ cơ chế chính sách

Theo thông tư 13/2017/TT-BXD, các công trình xây dựng từ 9 tầng trở lên không phân biệt nguồn vốn ở TP.HCM và Hà Nội phải sử dụng tối thiểu 80% vật liệu không nung, tăng đến 30% so với quy định hiện hành. Chính sách này đã phần nào tạo một lực đẩy lớn cho xu hướng sử dụng vật liệu nhẹ điển hình là thạch cao trong xây dựng tại Việt Nam.

Mặt khác theo đánh giá từ các chuyên gia địa ốc, dư địa phát triển của thị trường bất động sản vẫn còn cao tạo nhu cầu cho nhóm vật liệu này là rất lớn. Theo báo cáo của Bộ xây dựng năm 2017, tổng giá trị sản xuất trong xây dựng Việt Nam trong nửa đầu năm 2017 đã đạt hơn 506.600 tỷ đồng, ước tính đến hết năm sẽ vượt con số 1,1 triệu tỉ đồng. Riêng tổng diện tích nhà ở toàn quốc dự kiến đạt 23,4m2 sàn/ người trong năm 2017, tăng 0.6 mét vuông sàn/ người so với năm 2016, tăng thêm khoảng 57 triệu mét vuông sàn nhà ở so với dân số 95 triệu người. Con số này sẽ tiếp tục tăng trong những năm tiếp theo.


Khoảng hơn 100 triệu m2 tấm thạch cao các loại được sử dụng năm 2017.

Ngoài ra các công trình thương mai như: khách sạn aco cấp, tòa nhà thương mại, văn phòng, các chủ đầu tư gần hầu hết chọn thạch cao cho trần và tường của công trình vì nó có thể cách âm và chống cháy tốt, bên cạnh đó nếu sử dụng đồng bộ còn có thể tiết kiệm 7% tổng chi phí, theo một nghiên cứu của Saint-Gobain Việt Nam và Meinhardt.

Theo Bà Nguyễn Thị Hồng Ngọc – Giám đốc Tiếp Thị toàn quốc Vĩnh Tường-Gyproc, ước tính trong năm 2017, thị trường đã sử dụng hơn 100 triệu m2 tấm thạch cao các loại trong đó hơn 90% được sử dụng làm trần thạch cao tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vĩnh Tường – nhà cung cấp giải pháp hàng đầu.

Nổi bật trong số các doanh nghiệp cung cấp giải pháp trần, tường thạch cao là Vĩnh Tường- Gyproc, thành viên tập đoàn vật liệu xây dựng hàng đầu thế giới Saint-Gobain. Tại Việt Nam, có rất nhiều dự án khách sạn, khu căn hộ cao cấp đã sử dụng sản phẩm của Vĩnh Tường – Gyproc như: Khách sạn ibis Saigon Airport,  Kumho Asiana, Star-Tower, VinPearl Phú Quốc, Tòa nhà VTV… cùng khá nhiều các công trình nổi tiếng trong khu vực lựa chọn như Tòa tháp 101 tầng Đài Bắc, Sòng bạc Macau…


Khách sạn ibis Saigon Airport cũng sử dụng trần tường thạch cao

Sự thành công của Vĩnh Tường- Gyproc đến từ hai yếu tố. Thứ nhất là giải pháp đồng bộ, đạt tiêu chuẩn quốc tế được kiểm nghiệm hệ thống tại Châu Âu mà vẫn đảm bảo các yêu cầu xây dựng tại Việt Nam. Riêng thị trường Việt Nam, Vĩnh Tường- Gyproc cung cấp hơn 50 lựa chọn giải pháp trần tường thạch cao cho các nhu cầu khác nhau. Từ các khu vực cần cách âm tốt như phòng giải trí, rạp chiếu phim cho đến các khu vực thường xuyên chịu ẩm ướt như phòng tắm, nhà bếp.

Yếu tố thứ hai đến từ việc đặt khách hàng vào vị trí trung tâm, công ty đầu tư đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn giỏi tại Việt Nam và liên kết chặt chẽ với đội ngũ kỹ thuật của tập đoàn Saint-Gobain toàn cầu để hỗ trợ các vấn đề của khách hàng ngay từ khâu thiết kế đến bước hoàn thiện.

Nguồn: st


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG VÀ ĐẦU TƯ QUANG NGUYỄN

? Địa chỉ: 244C Nguyễn Hữu Thọ – Q. Hải Châu – Đà nẵng

? Showroom: 98 Tiểu La – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

? Giao hàng nội thành miễn phí

LIÊN HỆ:

☎️ 0236.3630.886 (Showroom)

☎️ 0236.3634.666 (Tổng đài văn phòng)

☎️ 0935.214.021 (Mr Khôi – Phụ trách bán hàng)

☎️ 0905.898.931 (Mr Việt Anh – Phụ trách thiết kế)

✉️ Email: quangvinhxd@yahoo.com

? Website: quangnguyengroup.com.vn

Bình luận:

Tin tức liên quan