Sản xuất bê tông thành mỏng công nghệ Việt Nam

 Bê tông thành mỏng được ứng dụng vào sản xuất các cấu kiện như hố ga ngăn mùi, bể phốt, chân kè bao tiêu thoát nước, kè ghép mái nghiêng, cấu kiện lắp ghép bảo vệ bờ sông, hồ, đê biển…

Trong cụm công trình “Xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị, nông thôn, bảo vệ môi trường, phòng, chống thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu” của ông Hoàng Đức Thảo được Bộ KH&CN trao giải thưởng Hồ Chí Minh về KH&CN năm 2016, công nghệ sản xuất bê tông thành mỏng được xem là một trong 2 giải pháp sáng tạo căn bản.

Bê tông thành mỏng được ứng dụng vào sản xuất các cấu kiện như hố ga ngăn mùi, bể phốt, hố ga bê tông cốt thép đúc sẵn, kênh mương hộp bê tông cốt thép, chân kè bao tiêu thoát nước, kè ghép mái nghiêng, cấu kiện lắp ghép bảo vệ bờ sông, hồ, đê biển…

Các nước phát triển đã có rất nhiều công nghệ sản xuất cấu kiện bê tông như công nghệ quay ly tâm, công nghệ rung ép, rung lõi… Sau khi phân tích các ưu – nhược điểm của từng công nghệ trên thế giới, ông Hoàng Đức Thảo đã tự nghiên cứu ra công nghệ sản xuất bê tông thành mỏng của riêng mình.

Về vật liệu để đúc bê tông, ông sử dụng đá mi, đá 0,5×1 hoặc đá 1×2, ximăng bền sulfat hoặc ximăng poóclăng thông thường có sử dụng phụ gia cho chất lượng bê tông tương đương, cốt thép kéo nguội cường độ cao, cốt phi kim RFP, cốt sợi phân tán.

Nghiên cứu về công nghệ chế tạo các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn, ông Thảo thấy rằng, nếu chế tạo thủ công thì chất lượng sản phẩm sẽ không đồng đều, mác bê tông thấp, không đảm bảo được độ chống thấm và chống ăn mòn.

Trong khi đó, công nghệ quay ly tâm lại làm bê tông bị phân tầng, đá và ximăng sẽ tập trung bên ngoài, cát và vữa lại co cụm vào bên trong. Công nghệ va rung, rung ép, rung lõi lại yêu cầu phải bọc kín sản phẩm để tránh mất nước, không phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam.


Cấu kiện kè phá sóng lắp ghép từ bê tông thành mỏng của Busadco.
Ông Hoàng Đức Thảo cho biết: “Chúng tôi đã nghiên cứu, sáng chế và ứng dụng thành công thiết bị đầm rung lắc sử dụng cho dây chuyền công nghệ đổ bê tông tại các xưởng sản xuất của Công ty Busadco.Thiết bị đã giúp sản xuất bê tông thành mỏng có chất lượng cao, giảm độ dày bê tông cho các cấu kiện, nhờ đó giảm chi phí vật liệu, thuận tiện cho thi công, lắp đặt, kiểm soát được chất lượng, tiến độ, tăng tuổi thọ công trình và thuận tiện cho việc tháo dỡ, di dời”.

Công nghệ sản xuất bê tông thành mỏng được xem là giải pháp nền tảng để ông Hoàng Đức Thảo và Công ty Busadco nghiên cứu sáng chế cải tiến trên 50 sản phẩm và giải pháp công nghệ đáp ứng nhiều lĩnh vực khác nhau trong xây dựng, đồng bộ hóa hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị, nông thôn, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Nguồn: st


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG VÀ ĐẦU TƯ QUANG NGUYỄN

? Địa chỉ: 244C Nguyễn Hữu Thọ – Q. Hải Châu – Đà nẵng

? Showroom: 98 Tiểu La – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

? Giao hàng nội thành miễn phí

LIÊN HỆ:

☎️ 0236.3630.886 (Showroom)

☎️ 0236.3634.666 (Tổng đài văn phòng)

☎️ 0935.214.021 (Mr Khôi – Phụ trách bán hàng)

☎️ 0905.898.931 (Mr Việt Anh – Phụ trách thiết kế)

✉️ Email: quangvinhxd@yahoo.com

? Website: quangnguyengroup.com.vn

Bình luận:

Tin tức liên quan