Những màu sơn mang lại may mắn cho gia đình

1. Màu sơn mang lại may mắn

Màu trắng

Nhiều người e ngại sử dụng màu trắng để sơn tường bởi đây là màu của tang tóc. Tuy nhiên, trong phong thủy, màu trắng là màu cực dương, mang đến sự thịnh vượng. Bởi nếu chọn màu trắng tinh khiết, trắng sáng thay vì màu trắng ngà, trắng xám, trắng nhờ nhờ (là những màu âm) thì ngôi nhà bạn sẽ trở nên bừng sáng và thuần khiết. Đặc biệt, khi kết hợp sơn nước trong nhà màu trắng với các vật dụng trang trí màu đỏ, màu xanh lá cây, không gian sống không chỉ đẹp hơn mà còn hài hòa phong thủy.

Màu đỏ

Có lẽ đây là gam màu được người Việt ưa chuộng bởi nó tượng trưng cho may mắn, hỷ sự. Thế nhưng, sử dụng sơn nước màu đỏ cho tường nhà là không hề đơn giản, bất kể là tường trong hay tường ngoài bởi dễ tạo cảm giác bức bối, ức chế (do màu đỏ thuộc gam màu nóng). Do đó, chỉ nên sử dụng sơn màu đỏ cho tường phía Nam để cầu tài lộc hoặc màu hồng đào ở hướng Nam, hướng Tây để cầu may mắn.

Màu xanh lá

Màu xanh lá tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và hy vọng tràn trề. Trong phong thủy, đây được coi là màu của tiền bạc nên sẽ rất lý tưởng nếu bạn sử dụng sơn nội thất cao cấp màu xanh lá cho không gian sống của gia đình. Đặc biệt, khi sử dụng sơn màu xanh lá cho hướng Đông thì sẽ càng phát huy tính hiệu quả và ý nghĩa. Nếu có thể, hãy kết hợp với cây cảnh đặt trong nhà để thu hút dòng luân chuyển của tiền bạc theo hướng có lợi nhất.

2. Màu sơn nên tiết chế

Màu đen

Rất khó để tìm thấy được một không gian sử dụng sơn màu đen bởi tâm lý người Việt không đề cao màu này. Đó là chưa kể sơn tường màu đen rất khó để đạt được giá trị thẩm mỹ. Trong phong thủy, màu đen tượng trưng cho nước, nếu thi công cho trần, mái là cực kỳ không tốt, ngay cả khi đó là sơn chống thấm chăng nữa. Nếu muốn sử dụng sơn màu đen, hãy khéo léo kết hợp với sơn màu trắng để tạo sự tương phản và giảm “sát khí”.

Màu xanh dương

Tương tự như màu đen, màu xanh dương cũng tượng trưng cho nước, do đó, nếu lạm dụng quá nhiều sơn màu xanh dương cho ngôi nhà sẽ không tốt. Thay vào đó, hãy chọn góc tường hướng Bắc, hướng Đông và hướng Đông Nam để sơn màu xanh dương nhằm phát huy hiệu quả ý nghĩa mà màu xanh dương mang lại.

Chọn màu sơn không khó, cái khó ở đây là làm thế nào để vừa phát huy tính thẩm mỹ, vừa mang đến ý nghĩa phong thủy. Với chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có giải pháp riêng cho mình.

Nguồn: st


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG VÀ ĐẦU TƯ QUANG NGUYỄN

? Địa chỉ: 244C Nguyễn Hữu Thọ – Q. Hải Châu – Đà nẵng

? Showroom: 98 Tiểu La – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

? Giao hàng nội thành miễn phí

LIÊN HỆ:

☎️ 0236.3630.886 (Showroom)

☎️ 0236.3634.666 (Tổng đài văn phòng)

☎️ 0935.214.021 (Mr Khôi – Phụ trách bán hàng)

☎️ 0905.898.931 (Mr Việt Anh – Phụ trách thiết kế)

✉️ Email: quangvinhxd@yahoo.com

? Website: quangnguyengroup.com.vn

Bình luận:

Tin tức liên quan