Nghiên cứu về khả năng chống biến đổi khí hậu của đất nung

Đất nung đã được sử dụng như vật liệu xây dựng phổ biến trong hàng ngàn năm. Ngày nay, các kiến trúc sư, nhà nghiên cứu về vật liệu gốm sứ, kỹ sư đã nghiên cứu về khả năng chống biến đổi khí hậu của loại vật liệu này. Đại học Buffalo (UB), Hoa Kỳ đã tổ chức một hội thảo về Gốm sứ trong kiến trúc đã được tổ chức để thảo luận về các thiết kế thân thiện với môi trường làm từ đất nung.

Terracotta là loại vật liệu bền có tuổi đời hàng trăm năm, cung cấp một hệ thống chuyển đổi tự nhiên giữa nước và nhiệt và có thể được điêu khắc, chuyển đổi các công trình xây dựng thành tác phẩm nghệ thuật.
Những chuyên gia tham dự hội thảo đã cùng nhau tiến hành các thử nghiệm trên các nguyên mẫu mặt tiền công trình được xây dựng từ vật liệu đất nung, nhấn mạnh vào thiết kế sinh học. Kiến trúc sư Omar Khan – một trong những nhà tổ chức hội thảo cho biết: “Các tòa nhà sử dụng đến 2/3 tổng mức tiêu thụ năng lượng và thải ra hơn một nửa lượng khí thải nhà kính trên toàn thế giới. Tuy nhiên, các vật liệu và phương pháp xây dựng và lắp ráp mặt tiền các tòa nhà vẫn chưa được đổi mới từ những năm 1950. Bề mặt của công trình cần phải thích ứng và giúp giảm nhẹ những thay đổi do yếu tố môi trường xung quanh. Thiết kế sinh học mới của UB có thể thay đổi mô hình, tăng độ bền và khả năng sử dụng của mặt tiền tòa nhà”.
Bốn nhóm nghiên cứu đã phát triển các nguyên mẫu trong suốt thời gian hội thảo. Nhóm UB/Alfred đã thiết kế một hệ thống ván lợp bằng đất nung với các kỹ thuật điêu khắc hỗ trợ làm mát thụ động. Nhóm AECOM đã tạo ra một bộ trao đổi nhiệt bằng đất nung có thể truyền nhiệt trong toàn bộ tòa nhà, tối thiểu sử dụng năng lượng.
Nhóm từ Cty thiết kế Walter P.Moore đã khám phá ra một hệ thống các tấm Terracotta dư ứng lực để giải quyết các vấn đề về cách nhiệt, sưởi ấm và làm mát cùng những công thức hỗn hợp khác nhau để làm gia tăng cấu trúc của đất nung. Nhóm Morphosis nghiên cứu một hệ thống mặt tiền với các tấm đất nung có thể thông gió tự nhiên và làm mát bằng việc bốc hơi.
Nguồn: st
——————————————————————————————————————–

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG VÀ ĐẦU TƯ QUANG NGUYỄN

? Địa chỉ: 244C Nguyễn Hữu Thọ – Q. Hải Châu – Đà nẵng

? Showroom: 98 Tiểu La – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

? Giao hàng nội thành miễn phí

LIÊN HỆ:

☎️ 0236.3630.886 (Showroom)

☎️ 0236.3634.666 (Tổng đài văn phòng)

☎️ 0935.214.021 (Mr Khôi – Phụ trách bán hàng)

☎️ 0905.898.931 (Mr Việt Anh – Phụ trách thiết kế)

✉️ Email: quangvinhxd@yahoo.com

? Website: quangnguyengroup.com.vn

Bình luận:

Tin tức liên quan