Cải tạo 40m2 thành căn hộ cho thuê

Nằm ngay trung tâm TP.HCM, căn hộ cũ có diện tích chỉ 40m2. Bếp và các khu sinh hoạt vốn đã nhỏ lại thêm tù túng bởi các bức tường gạch ngăn chia phòng ốc khiến không gian thêm manh mún, ngột ngạt…

2B7A3272_resize

Phòng ăn nhỏ tách biệt với các khu vực còn lại, trong khi đó, bếp lại nằm ở bên ngoài, liên thông với không gian phòng khách. Và khi không gian ngủ và ăn tràn ngập ánh sáng thì phòng khách lại thiếu ánh sáng tự nhiên trầm trọng vì bị che kín bởi các bức tường.

Hơn thế, quá trình sử dụng lâu dài khiến căn hộ nằm trong tòa nhà vừa sử dụng làm khách sạn vừa là khu căn hộ mini trở nên chắp vá và thiếu đồng nhất về vật liệu lẫn phong cách nội thất.

2B7A3320_resize

2B7A3312_resize

Với mục tiêu nâng cấp thành căn hộ cao cấp cho thuê với chi phí hợp lý, sau khi xem xét các yêu cầu đặt ra và ngân sách dự tính, kiến trúc sư quyết định cải tao căn hộ theo hướng mở.

Việc xóa bỏ các vách ngăn một mặt giúp các không gian chức năng liên kết nhau, tạo ra các không gian phụ sử dụng được, đồng thời mang lại cảm giác thông thoáng cho người sử dụng.

Hệ thống vách kính thay thế tường gạch cũng giúp phòng khách nằm sâu bên trong có thể nhận thêm đáng kể ánh sáng tự nhiên vào ban ngày.

Sau khi cải tạo, khu vực này nhận được lượng ánh sáng tự nhiên gần như tương đương các khu vực giáp ranh cửa sổ, nhờ đó tiết kiệm điện chiếu sáng vào ban ngày, tạo thành không gian sinh hoạt thoáng sáng, dễ chịu hơn.

2B7A3305_resize

2B7A3306_resize

Các đồ nội thất giả cổ nặng nề trước đây cũng được thay thế bằng nội thất hiện đại, nhỏ gọn cùng hệ tủ âm tường tiết kiệm diện tích.

Bếp nhỏ đặt riêng ở phòng ăn cũ, còn bàn ăn mới được sắp xếp kết hợp vào không gian tiếp khách mở nối thông với bếp.

Vật liệu sử dụng tạo cảm giác ấm áp và thân thiện với vân gỗ cùng tông màu, trong khi các chi tiết, phụ kiện rườm rà được lược bỏ hoàn toàn.

2B7A3324_resize

2B7A3297_resize

2B7A3293_resize

Thay cho bức tường gạch, không gian ngủ nghỉ cũng được ngăn cách ước lệ với phòng khách bằng vách kính khung gỗ sồi, có thể buông rèm để tạo sự riêng tư cho chủ nhân khi cần thiết.

Hệ thống chiếu sáng cũng được thiết kế lại để linh hoạt và giản tiện hơn cho dễ chuyển đổi theo công năng trong tương lai…

Không gian mới của căn hộ nhờ vậy hợp lý hơn về công năng, tạo cảm giác dễ chịu mà không đòi hỏi chi phí lớn trong cải tạo.

cai-tao-1

cai-tao

Nguồn: st


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG VÀ ĐẦU TƯ QUANG NGUYỄN

? Địa chỉ: 244C Nguyễn Hữu Thọ – Q. Hải Châu – Đà nẵng

? Showroom: 98 Tiểu La – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

? Giao hàng nội thành miễn phí

LIÊN HỆ:

☎️ 0236.3630.886 (Showroom)

☎️ 0236.3634.666 (Tổng đài văn phòng)

☎️ 0935.214.021 (Mr Khôi – Phụ trách bán hàng)

☎️ 0905.898.931 (Mr Việt Anh – Phụ trách thiết kế)

✉️ Email: quangvinhxd@yahoo.com

? Website: quangnguyengroup.com.vn

Bình luận:

Tin tức liên quan