5 mẹo hay “hô biến” cho căn phòng chật hẹp bỗng chốc trở nên rộng rãi thoáng đãng

Hãy cùng học hỏi 5 mẹo nhỏ để biến căn phòng của bạn trở nên rộng rãi hơn bao giờ hết nhé.

Không gian sống chật hẹp hiện đang là vấn đề cực kỳ phổ biến trong những năm gần đây vì giá cả nhà đất tăng cao, nhất là ở các đô thị phát triển. Tuy nhiên, dù căn phòng của bạn có nhỏ hẹp đến đâu chăng nữa thì vẫn có hàng tá những cách cực kỳ đơn giản và hữu hiệu giúp bạn “hô biến” căn phòng trở nên rộng rãi, thoáng đãng, dễ chịu.

Dưới đây là một trong số những mẹo hay, ấn tượng mang lại hiệu quả thực tế nhất.

1. Trang trí cho căn phòng với những vật dụng trong suốt

3-124756969

9-125138708

 

Vật dụng trong suốt hiện nay đang trở thành xu thế tất yếu trong không gian sống hiện đại, từ những tòa nhà chọc trời với hàng ngàn cửa sổ kính cho đến những căn phòng với tường kính trong suốt. Gần đây, các vật liệu trong suốt đã được đưa vào sản xuất rộng khắp cho cả những vật dụng sinh hoạt trong gia đình.

lucite-134908701

 

Hãy tưởng tượng bàn, ghế, giá sách hay các vật dụng của bạn đều trở lên “vô hình”, căn phòng sẽ trở nên thoáng mở và giải phóng tầm nhìn theo cách đầy ấn tượng.

2. Lựa chọn đồ đạc theo phong cách “chân ngắn đáng yêu”

4-124839276

8-124904876

 

Bàn, ghế, kệ giày hay giá sách báo với phần chân ngắn không những đáng yêu mà chúng còn giúp trần phòng trông cao hơn thực tế, giải phóng thêm không gian sinh hoạt hàng ngày của bạn.

3. Lắp thêm gương cho căn phòng thêm sáng

 

5-124930382

 

Lắp gương là một cách vừa đơn giản, vừa tiện lợi, lại cực kỳ dễ dàng đề phù phép biến căn phòng của bạn trở nên rộng và có chiều sâu không gian hơn dù căn phòng của bạn có lớn hay nhỏ. Chiếc gương lớn được xếp đặt hợp lý mang lại tác dụng không kém một chiếc cửa sổ là bao.

4. Tận dụng ánh sáng và không gian tối đa từ cửa sổ 

7-12500102

10-125048491

 

Chúng ta hay có thói quen kê bàn làm việc hay giường ngủ cạnh của sổ để dễ ngắm quang cảnh bên ngoài, tuy nhiên, điều này vô hình chung lại làm cho toàn bộ căn phòng tối hơn và mang đến cảm giác chật chội hơn. Hãy thử sắp xếp lại đồ đạc như gợi ý trong hình sẽ khiến bạn có cái nhìn khác về vai trò của cửa sổ, có lẽ nó sẽ giúp cho căn phòng của bạn bừng sáng theo đúng nghĩa.

5. Giữ cho căn phòng luôn gọn gàng, ngăn nắp

Đây là cách hữu hiệu và trực quan nhất mà có lẽ ai trong chúng ta cũng có thể thực hiện được ngay lập tức với căn phòng nhỏ xinh của mình. Thêm một chút chăm chỉ và óc quan sát để giữ cho đồ đạc gọn gàng luôn khiến cho căn thoáng đáng, dễ chịu.

Nguồn: St


CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG VÀ ĐẦU TƯ QUANG NGUYỄN

? Địa chỉ: 244C Nguyễn Hữu Thọ – Q. Hải Châu – Đà nẵng

? Showroom: 98 Tiểu La – Q. Hải Châu – Đà Nẵng

? Giao hàng nội thành miễn phí

LIÊN HỆ:

☎️ 0236.3630.886 (Showroom)

☎️ 0236.3634.666 (Tổng đài văn phòng)

✉️ Email: quangvinhxd@yahoo.com

? Website: quangnguyengroup.com.vn

Bình luận:

Tin tức liên quan