4 QUY LUẬT TẠO NÊN VẺ ĐẸP TRONG THIẾT KẾ XÂY DỰNG.

♦️SỰ CÂN BẰNG
Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của quy luật cân bằng trong các công trình xây dựng xung quanh, vì đây là phong cách thiết kế khá dễ để thực hiện và đây cũng là một trong những kiến thức cơ bản về kiến trúc xây dựng bạn cần biết. Quy luật cân bằng được áp dụng rộng rãi trong cả kiến trúc lẫn bên trong nội thất, trong đó 2 quy luật cân bằng phổ biến nhất là cân bằng đối xứng và cân bằng bất đối xứng, nếu quy luật đối xứng chỉ cần chọn một điểm trung tâm và thiết kế các hạng mục đối xứng qua điểm trung tâm ấy là có thể hoàn thành. Còn đối với quy luật bất đối xứng, các hạng mục sẽ được thiết kế đối xứng nhưng sẽ ngược chiều nhau, tạo cảm giác mới mẻ và cuốn hút hơn.
♦️QUY LUẬT NHỊP ĐIỆU
Sự lặp đi lặp lại nhiều lần của bố cục, màu sắc, v.v. trên cùng một bề mặt tạo nên một nhịp điệu riêng trong thiết kế kiến trúc. Quy luật nhịp điệu này sẽ tạo nên một dòng chảy liên tục trong kiến trúc. Có 3 cách sử dụng nhịp điệu trong kiến trúc: sự tái diễn, sử dụng chuỗi và sự liên tiếp. Kiến trúc sư thường sử dụng các hình thức của nhịp điệu và vận dụng trên cùng một bố cục để có thể tạo nên một kiến trúc độc đáo, cũng là một trong những kiến thức cơ bản về kiến trúc xây dựng bạn cần quan tâm.
♦️QUY LUẬT ĐIỂM NHẤN
Một điểm nhấn trong kiến trúc của công trình sẽ tạo nên một khoảng thời gian đủ để thị giác người nhìn bị tác động và chú ý đến công trình. Các điểm nhấn được tạo nên bằng cách dùng sự tương phản, tạo nên sự khác biệt bởi những nét đặc thù cũng như màu sắc, hình dáng, tỉ lệ, v.v.. Phương pháp thông dụng nhất để tạo nên một điểm nhấn là dùng sự khác biệt về đường nét, hình dạng và kích cỡ – một trong những kiến thức cơ bản về kiến trúc xây dựng cần biết.
♦️MỨC ĐỘ HÀI HÒA
Sự đồng bộ trong việc sử dụng màu sắc, hình dạng, vật liệu, v.v. tạo nên một mức độ hài hòa cho công trình. Sự hài hòa trong thiết kế sẽ thể hiện rõ xu hướng, phong cách, và ý nghĩa mà công trình đó muốn truyền tải. Những nguyên tắc trong việc sử dụng màu sắc hay sự cân đối và mức độ tương xứng trong thiết kế kiến trúc đóng vai trò đặc biệt quan trọng, giúp công trình có nhiều điểm nhân hơn.
💥💥💥Quang Nguyễn là công ty chuyên về thiết kế và xây dựng các công trình lớn nhỏ với bề dày hơn 21 năm phát triển. Cùng sự cộng tác của đội ngũ kiến trúc sư dày kinh nghiệm, đầy đam mê và sáng tạo, Quang Nguyễn cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ thiết kế thi công công trình với chất lượng cao nhất đồng thời luôn đặt CHẤT LƯỢNG làm kim chỉ nam trong quá trình phát triển.
👉Hãy liên hệ ngay với Quang Nguyễn để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi luôn áp dụng những giải pháp độc đáo và hiệu quả trong tất cả các dự án thi công.
☑️Miễn phí xin giấy phép xây dựng
☑️Miễn phí thiết kế 50%
☑️Thi công trọn gói chỉ từ 5.x triệu/m2
————————————–
QUANG NGUYỄN LÀ CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG & THI CÔNG TRỌN GÓI, THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ PHỐ UY TÍN TẠI ĐÀ NẴNG
📌Văn phòng: 98 Tiểu La, Hải Châu, Đà Nẵng
📌Showroom Nội thất: 98 Tiểu La, Hải Châu, Đà Nẵng
☎️0913.409.016 – Đường dây nóng 24/7
☎️0905.727.666 – Liên hệ tư vấn/ báo giá.
☎️0236.3634.666 (Tổng đài văn phòng)
📧Email: quangnguyendn.group@gmail.com

Bình luận:

Tin tức liên quan